K.C. Food & Beverage

 

แนะนำบริษัท เค.ซี.ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด

ย้อนกลับไปในปี พ.ศ. 2547 ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี ที่บริษัท เค.ซี.ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัดภายใต้การบริหารของ คุณโกวิท กุลเศรษฐโสภณ ได้ผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์มะขามแปรรูป จากมะขามพันธุ์ดีที่ขึ้นชื่อที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมีโรงงานผลิตตั้งอยู่ที่ 49 หมู่ 5 ต.นาซำ อ.หล่มเก่า จังหวัด เพชรบูรณ์ จัดจำหน่ายทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งนอกจากจะเป็นการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากของดีประจำจังหวัดแล้ว ยังช่วยสร้างงานสร้างอาชีพให้แก่คนในจังหวัด และนำรายได้จากต่างประเทศเข้าสู่ประเทศไทยได้อีกหนึ่งช่องทาง

 

ด้วยนโยบายที่ให้ความใส่ใจกับทุกกระบวนการและขั้นตอนการผลิต จึงมั่นใจได้ว่า ทางบริษัทฯ ได้คัดเลือกวัตถุดิบที่สด ใหม่ สะอาด ปลอดภัย ตลอดจนควบคุมการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ ใช้บรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ได้มะขามแปรรูปที่มีรสชาติที่ดีที่สุด เมื่อส่งถึงมือลูกค้า

 

 

ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจาก บริษัท เค.ซี.ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด ได้รับการรับรองการผลิตอาหารจากกระทรวงสาธารณะสุขของประเทศไทย และการรับรองจากกระทรวงสาธารณะสุขของประเทศสหรัฐอเมริกา ตามเอกสารแนบของ USFDA โดยสามารถส่งออกผลิตภัณฑ์ไปจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกาได้โดยไม่ต้องผ่านการตรวจ  FDA นอกจากนั้นยังได้ผ่านการตรวจ Test Report of Analysis โดย Central lab (บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด) ระบบ GMP HACCP Global Gap จาก SGS และ กรมวิชาการเกษตร อีกด้วย

 

ผลิตภัณฑ์มะขามแปรรูป

          บริษัท เค.ซี.ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ ภายใต้แบรนด์ “ ไอซ์ มะขามอร่อย” ได้เลือกใช้มะขามผักหวานพันธุ์สีทอง,ศรีชมภู และขันตี ซึ่งมะขามแต่ละพันธุ์นั้นให้รสชาติที่แตกต่างกัน สีทองให้รสชาติหวาน ศรีชมภูและขันตีให้รสเปรี้ยวอมหวาน นำมาแปรรูปโดยคำนึงถึงรสชาติและรสสัมผัสที่เหมาะสมตามแต่ชนิดของผลิตภัณฑ์

 

ผลิตภัณฑ์มะขามแปรรูปของบริษัท เค.ซี.ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด แบ่งออกเป็น 7 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่

 

มะขามหยีรสบ๊วย

มะขามไร้เมล็ด ปรุงด้วยรสบ๊วย ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานเล็กน้อย เคี้ยวง่าย อร่อยเพลิน ละมุนลิ้นทุกสัมผัส

 

 มะขามหยีคลุกไอซิ่ง

มะขามไร้เมล็ด ขนาดพอดีคำ คลุกด้วยน้ำตาลไอซิ่งผสมเกลือ ให้รสชาติ เปรี้ยว หวาน เค็ม ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวในทุก ๆ คำ

 

 

มะขามหยีรสเผ็ด

เนื้อมะขามชิ้นเล็ก คลุกเคล้าด้วยเครื่องปรุงรสเผ็ด ให้รสชาติเผ็ดเปรี้ยวนิดๆ แค่คิดก็น้ำลายสอ เคี้ยวง่าย ถูกปาก หยิบเพลินจนวางไม่ลง

 

 

 

มะขามหยีรสหวาน

สำหรับคนชอบความหวาน มะขามหยีชิ้นเล็ก คลุกเคล้าด้วยน้ำตาลและเครื่องปรุงรสหวาน ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว เคี้ยวนุ่ม ทานเป็นของว่างได้กับทุกกิจกรรม

 

 

มะขามจี๊ดจ๊าด

เปรี้ยวจี๊ดจ๊าด สะใจ กับเนื้อมะขามชิ้นเล็ก คลุกเคล้ากับเกลือและน้ำตาล ผสมผสานกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษ รสชาติเปรี้ยวจี๊ดเข้มข้นถึงใจ

 

 

มะขามแก้ว (บอล)

มะขามสำหรับทานเล่นสุดอร่อย ปั้นเป็นก้อนกลมพอดีคำ เคี้ยวง่าย ได้ประโยชน์ เต็มอิ่มกับรสชาติ หวาน เปรี้ยว เผ็ด เค็ม อร่อยเพลินครบทุกรสชาติ

 

 

 

มะขามแช่อิ่มอบน้ำผึ้ง

 

พิถีพิถันทุกขั้นตอนในการคัดเลือก เฉพาะมะขามที่มีฝักใหญ่ เนื้อแน่น กลิ่นหอมตามธรรมชาติ และรสชาติดี นำมาแปรรูปโดยการแช่อิ่มแบบทั้งฝัก โดยใช้น้ำตาล 100% ไม่มีส่วนผสมของกรดน้ำตาลหรือขัณฑสกร เพื่อให้ได้รสชาติหวาน หอม อร่อย เนื้อกรอบ เคี้ยวเพลิน และปลอดภัยต่อสุขภาพ อบด้วยน้ำผึ้งธรรมชาติแท้ ผสมผสานความกรอบอร่อยของมะขามแช่อิ่มและความหอมหวานอย่างมีเอกลักษณ์ของน้ำผึ้ง อัดแน่นด้วยคุณประโยชน์และความอร่อยเต็มรสชาติในทุก ๆ คำ

และเนื่องจากสินค้า มะขามแช่อิ่มอบน้ำผึ้ง กำลังเป็นที่นิยมมากในตลาดไทยและต่างประเทศ ทางบริษัท เค.ซี.ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด จึงได้เพิ่มกำลังการผลิตให้มากขึ้น เพื่อรองรับกับความต้องการของผู้บริโภค ให้สามารถผลิตละจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์มะขามแช่อิ่มอบน้ำผึ้งได้ ตลอดทั้งปี